Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Kế hoạch
Thi đua - Khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Chuyên môn
Công khai thông tin
Banner - Thông tin pháp luật
Banner - Thủ tục hành chính
Hiển thị nội dung bài viết

TUYÊN DƯƠNG - KHEN THƯỞNG

05/01/2022
08:09:00
299

HUYỆN LỆ THỦY: TUYÊN DƯƠNG - KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI, GIÁO VIÊN CÓ THÀNH TÍCH TRONG CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2019-2020

 

Sáng ngày 20 tháng 7, UBND huyện Lệ Thủy, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cán bộ, giáo viên thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu năm học 2019 - 2020.

Tham dự buổi lễ ông Đặng Ngọc Tuấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực hội Khuyến học tỉnh. Về phía UBND huyện Lệ Thủy ông Đặng Đại Tình - Phó thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành cấp huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị TH, TH&THCS, THCS, THPT các em học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG, HSNK từ cấp Tỉnh trở lên.

Năm học 2019 - 2020, ngành GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ đã những thành tích đáng ghi nhận khi tổng số học sinh đạt giải các môn văn hoá cấp tỉnh luôn ở tốp đầu, với 153 giải, gồm 13 giải nhất, 19 giải nhì, 46 giải ba, 75 giải khuyến khích. Cấp quốc gia đạt 01 nhì (môn Tin học trẻ - Trường THPT Lệ Thủy), 02 giải khuyến khích (môn Địa - Trường THPT Lệ Thủy). 

Ngoài ra có một số em đạt giải cấp quốc gia trong kỳ giao lưu Trạng nguyên Tiếng Anh, Trường THPT Lệ Thủy lần đâu tiên học sinh tham gia chương trìnhĐường lên đỉnh Olympia đạt được nhữngthành tích đáng ghi nhận. Những cuộc thi khác như “An toàn giao thông với nụ cười trẻ thơ”, thi tìm hiểu về luật lệ an toàn giao thông do Đài PTTH Quảng Bình tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”... cũng được các em tích cực hưởng ứng tham gia.

Song song với việc khen thưởng các em học sinh thành tích xuất sắc trong phong trào thì đua học tốt, UBND huyện Lệ Thủy cũng đã tuyên dương khen thưởng cho 02 tập thể 03 nhân thành tích  trong công tác chỉ đạo bồi dưỡng học sinh giỏi, gồm: Cơ quan Phòng GD&ĐT, Trường THCS Kiến Giang, ông Lê Dương Quyền - Hiệu trưởng Trường THCS Kiến Giang, ông Đặng Đình Thanh - Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Thủy ông Nguyễn Văn Chung - Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Thủy. 71 GV (cấp TH: 02, THCS: 22, THPT: 47) cũng được tuyên dương khen thưởng trong dịp này thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi toàn huyện.

Năm học 2019 - 2020, ngành GD&ĐT Lệ Thuỷ đã triển khai một cách toàn diện đồng bộ những nhiệm vụ trọng tâm của năm học theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT phù hợp với tình hình thực tiễn huyện nhà. Đồng thời được sự lãnh chỉ đạo sát sao, hiệu quả của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp, giúp đỡ của các tổ chức ban ngành, các , thị trấn; sự nỗ lực của tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn ngành, giáo dục Lệ Thủy đã thu được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo trên địa bàn huyện. 

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Đặng Đại Tình, Phó thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy ghi nhận những thành tích học sinh đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ giáo viên trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu của huyện. Đồng chí cũng mong rằng, các em học sinh được sinh ra lớn lên trên quê hương Đại tướng anh hùng, giàu truyền thống hiếu học, cùng với sự dìu dắt tận tình của các thầygiáo, cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, nêu gương sáng trong học tập, rèn luyện chăm ngoan học giỏi; quan tâm giúp đỡ bạn cùng nhau thi đua tiến bộ để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của thầy cô, gia đình toàn hội dành cho các em.

Một năm học nữa đã chính thức khép lại. Những kết quả đạt được của năm học 2019 - 2020 tiền đề để ngành GD&ĐT huyện nhà tiếp tục đúc rút kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tốt hơn trong năm học tới các năm tiếp theo. Tin tưởng hy vọng rằng, cùng với sự nỗ lực của toàn ngành, sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát, hiệu quả của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, giáo dục Lệ Thủy sẽ phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học học giỏi trên quê hương Đại tướng anh hùng!

Đỗ Đức Thuần

 

0907kt01.jpg

Ông Đại Đại Tình HUV Chủ tịch UBND huyện phát biểu

0907kt07.jpg

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

 

0907kt02.jpg

 

0907kt03.jpg

 

0907kt04.jpg

 

0907kt05.jpg

 

0907kt06.jpg