Thi đua - Khen thưởng

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2021-2022 CẤP THCS

05/01/2022

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2021-2022 CẤP THCS

Ngày 28/9/2021, Phòng GD&ĐT Lệ Thuỷ tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 cấp THCS bằng hình thức trực tuyến giữa điểm cầu chính của Phòng GDĐT 29 điểm cầu tại các trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu của Phòng GDĐT sự hiện diện của đồng chí Hồ Giang Long - Phó giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Đặng Xuân Hào - Phó trưởng phòng GDTrH-TX Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Văn Vững - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT.  Tại các điểm cầucác trường sự tham dự của CBQL giáo viên, nhân viên các trường THCS TH&THCS.

Hội nghị đã được nghe báo cáokết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 của cấp THCS, nội dung báo cáo tập trung đánh giá đầy đủ các hoạt động của cấp học trên các phương diện phát triển mạng lưới trường lớp, học sinh, phổ cập giáo dục, xây dựng trường chuẩn quốc gia đặc biệt kết quả chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giáo dục THCS.

Tiếp tục thực hiện tốt kết quả đạt được trong năm học qua, Hội nghị đã thông qua hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ trong tâm đó : Bảo đảm an toàn trường học, chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học để ứng phó với diễn biến khó lường của dịch Covid-19.  Triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới (Chương trình GDPT 2018) đối với lớp 6, tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành (Chương trình GDPT 2006) đối với các lớp 7,8,9; bảo đảm hoàn thành chương trình năm học theo khung kế hoạch thời gian quy định tại Quyết định số 2696/QĐ-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh. Tích cực chuẩn bị các điều kiện để triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 7. Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục, đặc biệt chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn; bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo phát triểnsở vật chất, thiết bị dạy học; duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trung họcsở. Tiếp tục đẩy mạnh đổi mớichế quản giáo dục; thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỷ cương, nền nếp, chất lượng hiệu quả giáo dục trong cácsở giáo dục. Đẩy mạnh triển khai Kế hoạch thực hiệnĐề án giáo dục hướng nghiệp định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện Lệ Thủy” ban hành kèm theo Kế hoạch số 1028/KH-UBND ngày 06/5/2021 của UBND huyện Lệ Thủy.

0109pl01.jpg

Đ/c Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chíHồ Giang Long, Phó giám đốc Sở GD&ĐT đã ghi nhận đánh giá cao giáo dục THCS Lệ Thủy trong công tác chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, đồng thời cũng giải đáp một số ý kiến đề xuất của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

0109pl02.jpg

Đồng chí Trưởng Phòng GD&ĐT kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị đồng chí Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo đã giải đáp, làm sáng tỏ những vấn đề các đơn vị còn băn khoăn đưa ra phương hướng khắc phục trong năm học mới, đồng thời yêu cầu cấp học chỉ đạo triển khai tốt các nhiệm vụ cụ thể để tiếp tục khẳng định vị thế của cấp học trong giáo dục tỉnh nhà; chuẩn bị phương án, kế hoạch dạy học phù hợp, sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh Covid-19 những diễn biến phức tạp...

Phước Long