Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Kế hoạch
Thi đua - Khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Chuyên môn
Công khai thông tin
Banner - Thông tin pháp luật
Banner - Thủ tục hành chính
Hiển thị nội dung bài viết

Tin hoạt động

05/01/2022
08:07:00
148

LỆ THỦY: LINH HOẠT TRONG CHỈ ĐẠO DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG CÁC HÌNH THỨC DẠY HỌC PHÙ HỢP

 

Tất cả các trường học trên địa bàn Lệ Thủy đã triển khai dạy học trực tuyến theo kế hoạch bắt đầu từ ngày 20/9. Tùy vào điều kiện thực tế của địa phương, ngành Giáo dục đã chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn thực hiện tốt việc dạy học theo kế hoạch đã đề ra. Các trường đã nỗ lực, chủ động linh hoạt để dạy học hiệu quả trong năm học mới.

0809la01.jpg

Tiết học online sử dụng bảng tương tác hiệu quả

 

Ưu tiên cho dạy học trực tuyến

Tại trường THCS Kiến Giang trong năm học 2021-2022, toàn trường 587 học sinh chia thành 15 lớp, mỗi khối 4 lớp học, riêng khối 6 gồm 03 lớp. Bắt đầu từ sáng ngày 20/9, nhà trường đã tổ chức triển khai dạy học trực tuyến theo kế hoạch.

Thông tin từ nhà trường cho biết, hiện tại gần 90% học sinh của trường đã thiết bị để phục vụ cho việc học tập trực tuyến. Còn lại 10% em điều kiện khó khăn chưa thiết bị, nhà trường hướng dẫn học sinh đến nhà bạn học cùng sau khi được phụ huynh học sinh đồng ý đảm bảo nguyên tắc 5K. Về phía giáo viên, nhà trường đã bố trí đầy đủ giáo viên phụ trách dạy học, phân công giáo viên hỗ trợ công nghệ tập huấn.

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Anh Minh - P.Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thực hiện công tác triển khai dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở, Phòng GD&ĐT, nhà trường đã thông báo lịch học tập cụ thể đến học sinh phụ huynh. Các em sẽ bước vào buổi học trước 10 phút để truy cập vào phần mềm dạy học trực tuyến. Hiện tại toàn trường sử dụng phần mềm K12 online để thực hiện dạy học. Phần mềm này, giúp Ban giám hiệu quản hiệu quả công tác dạy học trực tuyến.”

Theo đó, mỗi buổi học sẽ gồm 4 tiết với thời gian 45 phút/ tiết học. Sau khi triển khai dạy học trực tuyếnnhững buổi học đầu tiên, nhà trường đã tổ chức rút kinh nghiệm, qua đó để khắc phục tồn tại triển khai hiệu quả trong các buổi học tiếp theo”.

Cũng trong ngày hôm qua, nhà trường cũng đã nhận được 2 điện thoại thông minh hỗ trợ cho 2 học sinh hoàn cảnh khó khănkhối lớp 9 từ Hội khuyến học tỉnh đã trao cho các em.

Mang tài liệu đến tận nhà cho trò

Còn tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học THCS Lâm Thủy, học sinh của trường hầu hết con em người đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện khó khăn, thiếu thiết bị phục vụ cho việc học trực tuyến, sóng viễn thông đến các vùng hầu như không . Chỉ khoảng 20% học sinh đủ điều kiện nhà trường cũng đã bố trí giáo viên tổ chức để dạy học trực tuyến cho các em.

Đối với các học sinh không đủ điều kiện học tập trực tuyến, nhà trường đã triển khai làm phiếu bài tập cho học sinh phân công giáo viên đến tận từng bản, từng nhà để giao tài liệu đến tận tay các em.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Hiển - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Từ nay đến 30/9, nhà trường sẽ phân công giáo viên vào tận các bản làng để phát tài liệu cho học sinh 02 lần/01 tuần.

 

0809la02.jpg

Giáo viên đưa tài liệu học tập vào tận nhà hướng dẫn học sinh

 

Tài liệu các em được nhận sẽ tương tự nội dung giáo án của giáo viên theo mẫu thống nhất chung trong toàn ngành nhưng được chuẩn bị kỹ hơn những hướng dẫn học cụ thể. Đối với kiến thức quá khó, mức độ vận dụng cao thì không sử dụng trong tài liệu, nhà trường sẽ dạy khi các em trở lại trường học trực tiếp. Nội dung tài liệu chủ yếu hướng dẫn bài mới phiếu để kiểm tra mức độ tiếp thu bài trong tuần qua của các em. Sau đó giáo viên sẽ chữa, chấm bài, báo cáo lại nhà trường để nắm bắt, bổ sung củng cố kiến thức cho các em khi trở lại trường”, thầy Nguyễn Thanh Hiển cho biết.

 

0809la03.jpg

Sau khi phát tài liệu, giáo viên hướng dẫn để các em tự học tập tại nhà

 

Đối với các bản như Tăng , Khía Bản Mới, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học THCS Lâm Thủy đã vận động những phụ huynh đủ điều kiện cho con học tập trực tuyến, cho phép nhóm 2-3 em học sinh khó khăn trong bản được học chung sau khi đã được sự đồng ý của phụ huynh đảm bảo nguyên tắc 5K.

Với những nỗ lực của toàn ngành, tin tưởng rằng các đơn vị trường học trên địa bàn Lệ Thủy sẽ áp dụng thành công việc dạy học trực tuyến cùng các hình thức dạy học khác để hoàn thành nhiệm vụ năm học mới.

Ngô Mậu Tình

 

[Trang chủ]
Bài viết liên quan
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Tài nguyên
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN LỆ THỦY TỈNH QUẢNG BÌNH

Địa chỉ: Thị trấn Kiến Giang - Lệ Thủy -Quảng Bình

Email: pgd_lethuy@quangbinh.edu.vn